Ăn tỏi thường xuyên chữa nhiều bệnh

0

Tìm hiểu tác dụng của tỏi sống. Cách sử dụng tỏi để chữa bệnh hiệu quả như thế nào? Làm thế nào để tăng cường hiệu quả chữa bệnh của củ tỏi.

Nghiên cứu công dụng của tỏi

Tỏi có tên khoa học là Allium sativum, là một loại cây lưu niên thuộc họ Liliaceae, được tìm thấy ở khu vực Trung Á từ khoảng hơn 5.000 nghìn năm trước. Bên cạnh công dụng như một loại gia vị, tỏi còn được biết đến là một thảo dược đa năng, với khả năng phòng và chữa trị nhiều bệnh.
Ngay từ những năm 1500 trước công nguyên, người Ai Cập cổ đại đã biết sử dụng tỏi để điều trị các bệnh u bướu, nhiễm khuẩn, nhiễm ký sinh trùng đường ruột và các vết thương ngoài da.
Trong y học cổ truyền Trung hoa, tỏi đã được sử dụng từ hơn 3.000 năm trước như một phương thuốc hữu hiệu để dự phòng cảm cúm, điều trị rắn cắn và các bệnh nhiễm khuẩn. Năm 1858, nhà bác học Pasteur đã chứng minh được khả năng kháng khuẩn của tỏi. Từ đó, tỏi được sử dụng rộng rãi trong thế chiến thứ 1 và 2 để ngăn ngừa sự hoại tử của các vết thương do bom đạn gây ra.
Ngày nay, tỏi vẫn được sử dụng rộng rãi với mục đích phòng và chữa bệnhrt. Ngoài các bài thuốc dân gian được được nhiều người  chia sẻ như tỏi ngâm mật ong chữa ho, tỏi ngâm dấm, rượu tỏi chữa viêm xoang, đau khớp,… Tỏi được sử dụng chủ yếu để chế biến, là gia vị trong các bữa ăn. Trong thành phần của tỏi có rất nhiều các hoạt chất chứa lưu huỳnh như thiosulfinate (allicin), diallyl disulfide và allylpropyl disulfide. Những hoạt chất này được cho là có vai trò quyết định tạo ra mùi thơm và các tác dụng dược lý của tỏi, trong đó, quan trọng nhất là vai trò của allicin.
Điều đáng lưu ý là các hoạt chất này chỉ được hoạt hoá khi củ tỏi được đập dập, nghiền nát hoặc nhai và sẽ bị bất hoạt ở nhiệt độ cao. Do đó, khi sử dụng tỏi với mục đích y học, không nên để nguyên củ mà cần nhai hoặc nghiền nát và nên ăn sống vì tỏi nấu chín sẽ bị giảm tác dụng. Ngoài ra, do các hoạt chất này kém bền vững trong môi trường dầu nên tác dụng y học của các chế phẩm dầu tỏi cũng bị giảm sút đáng kể (chỉ còn 10 – 30% hoạt tính). Tỏi ngâm lâu ngày trong rượu trắng cũng được chứng minh là không có tác dụng chữa trị bệnh.
mua toi den

Tỏi đen – khắc phục những hạn chế của tỏi tươi

Để khắc phục những hạn chế kể trên của tỏi tươi, các nhà khoa học Nhật Bản và Hàn Quốc đã nghiên cứu và sản xuất thành công sản phẩm tỏi đen lên men từ tỏi tươi. Không những giữ được những tác dụng đáng quý của tỏi trắng, tỏi đen còn chứa các thành phần dinh dưỡng cao gấp nhiều lần so với tỏi tươi, đem lại hiệu quả điều trị bệnh tốt hơn.
Không chỉ vậy, tỏi đen còn được chứng minh là có khả năng chống lão hóa cao gấp cao gấp nhiều lần các thực phẩm chống lão hóa khác, khả năng thu dọn gốc tự do vượt trội – nguyên nhân của nhiều bệnh lý mãn tính.
Để biết thêm chi tiết và mua tỏi đen, vui lòng truy cập website: Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Categories: Tỏi kim cương

Leave A Reply


six × 1 =