Bài thuốc quý với rượu tỏi

0

Rượu tỏi có tác dụng như thế nào trong việc điều trị các bệnh thông thường? Dưới dây, Toikimcuong.com xin chia sẻ rõ hơn về công dụng của rượu tỏi, giúp mọi người có cái nhìn rõ nét hơn về bài thuốc đơn giản nhưng hiệu quả này.

Nguồn gốc của rượu tỏi

Vào thập kỷ 70 của thế kỷ 20, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhận thấy Ai Cập là một nước nghèo, khí hậu sa mạc khắc nghiệt, nhưng sức khỏe chung của người dân lại vào loại tốt, ít bệnh tật, tuổi thọ trung bình vào loại tương đối cao. Thấy đây là một hiện tượng lạ, WHO đã cử nhiều chuyên gia y tế đến Ai Cập nghiên cứu. Các nhà nghiên cứu đã chia nhau về nông thôn và thâm nhập các vùng có khí hậu khắc nghiệt để nghiên cứu thu thập tài liệu có liên quan đến sức khỏe, bệnh tật. Họ có nhận xét chung là nhà nào cũng có một lọ rượu ngâm tỏi để uống, từ bao nhiêu thế kỷ nay, người dân Ai Cập vẫn giữ được tập quán này.

bai thuoc quy voi ruou toi

Cho tới năm 1983, các nhà y học Nhật Bản lại thông báo bổ sung thêm 2 nhóm bệnh nữa là: các bệnh trĩ, bệnh đái tháo đường và nhận xét đây là loại thuốc có hiệu quả chữa bệnh cao và không gây phản ứng phụ.

Công dụng của rượu tỏi

Các nghiên cứu đã cho thấy công dụng của rượu tỏi có tác dụng rất tốt đối với các nhóm bệnh

  • Các bệnh xương khớp (viêm đau khớp, vôi hóa các khớp, mỏi xương khớp…).
  • Bệnh đường hô hấp (viêm họng, viêm phế quản, hen phế quản…).
  • Bệnh tim mạch (tăng huyết áp, huyết áp thấp, xơ vữa động mạch).
  • Bệnh đường tiêu hóa (ợ chua, khó tiêu, viêm loét dạ dày – tá tràng).
bai thuoc quy voi ruou toi
Rượu tỏi đen cho thấy tác dụng rõ rệt so với tỏi thông thường

Cách làm rượu tỏi

Tỏi khô (đã bóc bỏ vỏ) 40g thái nhỏ, cho vào chai ngâm với 100ml rượu trắng 40 – 45 độ, thỉnh thoảng lại lắc chai rượu, dần dần rượu chuyển từ màu trắng sang màu vàng, đến ngày thứ 10 thì chuyển sang màu nghệ và uống được. Mỗi ngày dùng 2 lần, sáng uống 40 giọt (tương đương 1 thìa cà phê) trước khi ăn, tối uống 40 giọt trước khi ngủ. Uống khoảng 20 ngày thì hết, bởi vậy cứ sau 10 ngày lại ngâm tiếp để ngày nào cũng có rượu tỏi dùng, uống liên tục suốt đời. Với một lượng rượu rất nhỏ như thế, người kiêng rượu hoặc không uống được rượu vẫn dùng được.

Categories: Tỏi kim cương

Leave A Reply


eight × 8 =