Có những cách gì để tăng cường sức đề kháng ?

Như chúng ta đã biết, sức đề kháng chính là khả năng chống chọi lại vi khuẩn, vi trùng gây bệnh. Nó làm củng cố và tránh cho các tác nhân gây hại làm tổn thương cơ thể. Sức đề kháng bị yếu đi chính các mầm bệnh sẽ thuận lợi phát triển, làm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của chúng ta. Chính vì thế, mà mọi người phải hiểu rằng, việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể là vô cùng quan trọng và cần thiết. Hãy cùng tham khảo một số cách tăng sức đề kháng dưới đây nhé.

1, Đặc biệt chú trọng tới vấn đề dinh dưỡng cho cơ thể, giúp tăng sức đề kháng

Có những bữa ăn khoa học, đủ chất. Cung cấp cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng như đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và muối khoáng. Những dưỡng chất này vô cùng quan trọng cho việc tăng sức đề kháng và bảo vệ sức khỏe cho các bạn. Giống như đạm là yếu tố quan trọng trong phát triển cơ bắp có nhiều trong thức ăn như các loại thịt, cá, tôm, cua, trứng. Tinh bột trong các thực phẩm như khoai, gạo, ngô, sắn… có chứa một lượng đường vừa đủ, bổ sung calo và năng lượng cho hoạt động sống của cơ thể. Và đặc biệt là vitamin và muối khoáng, đóng vai trò quan trọng trong việc sản sinh ra năng lượng, chất dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng. Có rất nhiều loại vitamin mà cơ thể cần có như là vitamin A, E, B, D…và các muối khoáng như sắt, đồng,… Chúng đều có rất nhiều trong các loại rau củ quả.

balanced diet, cooking, culinary and food concept - close up of different foodstuffs on table

2, Tạo thói quen ngủ, nghỉ hợp lý và khoa học

Giấc ngủ là một nhân tố rất quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe, sức đề kháng. Sau cả một ngày làm việc mệt mỏi thì một giấc ngủ chất lượng sẽ khiến cả cơ thể được nghỉ ngơi, khôi phục lại thể lực. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, khi ngủ say, hệ thống miễn dịch trong cơ thể được làm việc rất có hiệu quả. Nếu có thể được ngủ ngon giấc thì số lượng các tế bào được sinh ra trong cơ thể sẽ tăng lên, từ đó có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Các bạn nên ngủ một ngày 8 tiếng và đi ngủ trước 10 giờ đêm và buổi trưa thì dành ra 15- 30 phút để ngủ để có được những giấc ngủ chất lượng nhất.

giac-ngu

3, Tập thể dục thể thao thường xuyên hơn

Các bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, đạp xe, tập gym hay yoga… đều có tác động tích cực tới cơ thể của chúng ta. Việc luyện tập thể dục thể thao hàng ngày giúp tăng cường lưu thông máu đến các cơ quan trong cơ thể, giúp đẩy mạnh đào thải các chất chuyển hóa độc hại, nhờ đó hệ miễn dịch (sức đề kháng) được tăng cường… Ngoài ra việc tập thể dục, thể thao cũng như là một hoạt động vui chơi giải trí cho cơ thể. Vì vậy mỗi ngày, hãy dành ra 30 phút cho việc vận động cơ thể, đây chính là là một trong số những cách bảo vệ sức khỏe vô cùng hiệu quả đấy.

4, Luôn có một tâm trạng thoải mái, vui vẻ

Cố gắng tránh xa những căng thẳng trong cuộc sống. Việc này đóng vai trò rất lớn để bảo vệ sức khỏe và tăng sức đề kháng. Khi vui vẻ, bạn sẽ thấy cơ thể tràn đầy năng lượng, ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc. Điều này xảy ra thường xuyên và đều đặn đương nhiên sẽ khiến cơ thể khỏe mạnh hơn rồi.

5, Từ bỏ, hạn chế một số thói quen không tốt như sử dụng bia rượu, thuốc lá

Rượu huỷ diệt việc dự trữ vitamin trong cơ thể, nhân tố làm suy giảm chức năng của hệ đề kháng. Vì thế, mỗi ngày chỉ nên uống tối đa 50cc rượu mạnh hoặc một ly rượu vang. Trong thuốc lá có những thành phần rất độc hại đối với cơ thể. Việc sử dụng nhiều và liên tục nó sẽ khiến hệ miễn dịch bị suy giảm, sức đề kháng cũng không còn tốt như trước nữa. Với trường hợp bạn khó cai thuốc, cai rượu thì hãy hạn chế tới mức tối thiểu việc sử dụng những thứ này nhé.

6, Có những phương thức thư giãn, nghỉ ngơi hợp lý nhất

Vào thời gian rảnh hay những lúc bạn muốn giải tỏa căng thẳng hãy thư giãn bằng cách xem một bộ phim hài, nghe nhạc hay đi mua sắm với bạn bè … Việc này sẽ giúp cả cơ thể lẫn tinh thần của các bạn đều được nghỉ ngơi, cơ thể sẽ bớt mệt mỏi và căng thẳng. Làm việc liên tục không nghỉ, cơ thể mệt mỏi, sớm muộn gì bạn cũng cảm thấy hậu quả và có thể nhiễm bệnh bất cứ lúc nào. Cố gắng chống đỡ sẽ khiến hệ đề kháng của cơ thể càng suy yếu thêm mà thôi.

thu-gian

7, Sử dụng một số thực phẩm bổ dưỡng

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thực phẩm bảo vệ sức khỏe và tăng sức đề kháng. Các bạn có thể tìm tới những địa chỉ tin cậy, sử dụng thực phẩm ấy dưới sự hướng dẫn của chuyên gia để tăng sức tăng sức đề kháng an toàn và hiệu quả ví dụ như tỏi đen Đông á. Chi tiết tham khảo tại web: https://www.toikimcuong.vn

Toi kim cuong toi den dong a

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!