Lưu ý khi sử dụng rượu tỏi

0

Tác dụng của tỏi ngâm rượu với nhiều bệnh lý như tim mạch, cao huyết áp, xương khớp,… đã được các tài liệu y học đánh giá cao. Tuy nhiên, khi sử dụng rượu tỏi cũng cần lưu ý, tránh gây kích thích dạ dày.

Chú ý khi sử dụng rượu tỏi

Dược sĩ Võ Hùng Mạnh khuyến cáo, tỏi là một vị thuốc có tính nóng nên cần phải lưu ý khi dùng.

Một số trường hợp dùng rượu tỏi chữa cao huyết áp sau khi giảm một thời gian huyết áp đã cao trở lại. Do đó, dùng rượu tỏi lâu dài cần phải linh động gia giảm tùy theo cơ địa hàn nhiệt và điều kiện của mỗi người.

tac dung cua toi ngam ruou

Sau khoảng 2 hay 3 tuần, người bệnh phải giảm dần liều dùng và lưu ý dùng liều thấp hơn đủ để duy trì hiệu quả điều trị. Ngoài ra, dùng rượu tỏi điều trị cao huyết áp và phòng ngừa bệnh tim mạch cần phối hợp với chế độ ăn nhiều chất xơ, ít chất béo bão hòa trong các loại thịt động vật và tăng cường vận động.

Tỏi cũng có thể gây dị ứng làm ngứa ngáy, nổi mẩn ở một số người. Người chuẩn bị phẫu thuật không nên dùng tỏi, vì tỏi có khả năng làm thay đổi ảnh hưởng của các thuốc chống đông máu được dùng trong giải phẫu.

Sử dụng rượu tỏi đen

Hiện nay, ngoài việc sử dụng rượu tỏi trắng thông thường thì nhiều người lựa chọn sử dụng rượu tỏi đen. Do có thành phần dinh dưỡng cao gấp nhiều lần tỏi trắng, tỏi đen đem lại hiệu quả điều trị bệnh cao hơn. Ngoài ra, trong tỏi đen còn chứa nhiều hợp chất quý như SAC có khả năng phòng chống ung thư hiệu quả.

Sử dụng tỏi đen thường xuyên có tác dụng tốt với bệnh nhân bị mỡ máu cao, tiểu đường, cao huyết áp, tăng cường sức đề kháng, tăng cường chức năng gan, phòng chống lão hóa.

Để biết thêm chi tiết về tỏi đen và mua tỏi đen, vui lòng truy cập website: Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Categories: Tin hữu ích

Leave A Reply


7 + = sixteen