Mùi vị của tỏi đen?

0

Đối với nhiều người, mùi vị của tỏi làm họ chán ghét và muốn tránh xa, điều này cũng đồng nghĩa với việc những người này cũng không bao giờ ăn tỏi. Tuy nhiên, tỏi lại được coi như là một dược liệu quý làm tăng sức khỏe hiệu quả thì phải làm sao đây? Tỏi đen chính là giải pháp tuyệt vời dành cho những ai ghét mùi tỏi tươi. Hãy cùng tìm hiểu về tỏi đen, mùi vị của tỏi đen qua bài viết này nhé.

1. Giới thiệu về tỏi đen

Tỏi đen có nguồn từ Hàn Quốc, Nhật Bản và được biết tới rộng rãi bởi người Nhật vào năm 2005. Các sản phẩm tỏi đen được sử dụng phổ biến vì những tác dụng tuyệt vời đói với sức khỏe. Các chuyên gia đã tiến hành nhiều nghiên cứu để đưa ra các bằng chứng chứng minh tác dụng của tỏi đen với sức khỏe con người. Tỏi đen có thể sử dụng ở dạng nguyên củ, ở dạng tách chiết, và cũng có thể sử dụng như là nguyên liệu để sản xuất ra các sản phẩm khác như đồ uống, bánh kẹo, kem… Tỏi đen có hương vị rất phức tạp, bí ẩn nhưng rất ngon. Với vẻ ngoài mềm mại như một trái cây khô, tỏi đen có vị ngọt thanh, mùi thơm dễ chịu. Đôi khi bạn cũng có thể phát hiện hương vị chua ngọt của me khi bạn ăn tỏi đen.

toi den

2. So sánh mùi vị tỏi đen với tỏi tươi

Củ tỏi tươi có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như diệt khuẩn, phòng chống ung thư, hạ huyết áp, kiểm soát mỡ trong máu… nhưng ăn tỏi tươi rất cay và có mùi khó chịu. Sở dĩ tỏi tươi có mùi hăng, cay nồng đặc trưng tại vì trong tỏi tươi có chất kháng sinh Allicin – một trong những hợp chất chứa lưu huỳnh, được gọi chung là Thiosulfinates [1]. Allicin được kích hoạt khi nhai, cắt hoặc nghiền tỏi sống. Đây chính là nguyên nhân khi ăn tỏi sống thường có mùi và mùi này thường lưu lại rất lâu trong cơ thể. Vì điều này mà nhiều người không ăn được tỏi hoặc chỉ ăn được rất ít.
Để khắc phục nhược điểm về mùi của tỏi tươi, người Nhật Bản và Hàn Quốc đã tìm cách triệt tiêu mùi hăng của tỏi và đồng thời đã khám phá ra công thức lên men tự nhiên tỏi tươi để tạo thành tỏi đen. Hương vị của tỏi đen sau xử lý trở nên ngọt như siro hoàn toàn không còn mùi hăng, cay nữa.

tac dung khang khuan cua toi

3. Tại sao tỏi đen có vị ngot

Tỏi đen được tạo ra dựa theo cơ chế của phản ứng Maillard [2].Trong quá trình lên men, các enzyme trong tỏi tươi bị phá vỡ thành nhiều phân tử. Tuy nhiên, do không bị đốt cháy ở nhiệt độ cao hoặc nghiền nát trong suốt quá trình tham gia phản ứng Maillard, các thành phần dinh dưỡng có trong tỏi trắng không những không bị mất đi mà còn được gia tăng giá trị. Các loại đường và acid amin có trong tỏi trắng được phân hủy thành melanoidin – chất có hàm lượng fructose và glucose cao. Đây chính là lý do, tỏi trắng sau lên men có vị ngọt thanh.
Qua quá trình lên men, các hoạt chất trong tỏi tươi sẽ có sự biến đổi, tạo thành tỏi đen với giá trị dinh dưỡng cao hơn hẳn cùng mùi vị thơm ngon. Tỏi thành phẩm đạt chất lượng thường có mùi vị như sau: vị hơi chua, hơi ngọt, không con mùi cay nồng nguyên bản của tỏi tươi nên dễ ăn hơn rất nhiều, lại không gây hôi miệng.

Toi kim cuong toi den dong a

4. Tỏi kim cương Đông Á

Tỏi đen Kim Cương Đông Á là dòng sản phẩm tỏi đen chất lượng cao được hàng triệu người tin dùng. Sản phẩm được lên men tự nhiên theo đúng quy trình công nghệ được chuyển giao độc quyền dưới sự giám sát của chuyên gia đến từ Công ty NAGAMINE – Nhật Bản Theo kết quả phân tích của Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, Tỏi Kim Cương Đông Á là thực phẩm chăm sóc sức khỏe có đa thành phần dinh dưỡng. Tỏi có 3 thành phần nổi trội nhất, giúp mang lại sự quyết định khả năng chăm sóc sức khỏe của sản phẩm là: SAC (S-allyl-L-cystein); Polyphenol và 18 loại acid amin (trong đó có 5 loại acid amin thiết yếu cho cơ thể). Quá trình sản xuất từ khâu lựa chọn nguyên liệu, lên men, kiểm nghiệm, bảo quản, … được thực hiện với sự chuẩn xác đến từng chi tiết như việc chế tác kim cương.
Tỏi Kim Cương Đông Á hiện nay đã có hệ thống phân phối tại các hiệu thuốc trên toàn quốc. Để biết thêm các thông tin khuyến mãi chính hãng về Tỏi Kim Cương Đông Á tại: https://toikimcuong.vn/ hoặc liên hệ tổng đài 19001756.
tỏi kim cương đông á
Nguồn tham khảo:
1. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC6271412/
2. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5928221/
3. https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S1021949816301727
4. https://en.wikipedia.org/wiki/Melanoidin
5. https://en.wikipedia.org/wiki/Polyphenol

Categories: Tỏi kim cương

Leave A Reply


1 + four =