Tại sao ăn tỏi bị hôi miệng

0

Bị hôi miệng sau khi ăn tỏi là sự khó chịu mà mọi người gặp phải. Đó chính là lý do khiến nhiều người e ngại khi sử dụng tỏi mặc dù đây là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Vậy tại sao tỏi lại gây mùi khó chịu, làm thế nào để đánh bay mùi hôi của tỏi.

Tại sao tỏi có mùi hôi khó chịu

Nguyên nhân chủ yếu gây ra mùi khó chịu này là các hợp chất gốc Sulfuric (SO42-) trong tỏi. Không chỉ vậy, tỏi còn thúc đẩy sự hoạt động của một số vi khuẩn trong miệng khiến cho mùi trong miệng của bạn khó chịu hơn.

xu ly mui hoi cua toi

Mặc dù đã đánh răng, súc miệng rất kỹ sau khi ăn tỏi, có rất nhiều người vẫn có cảm giác hơi thở của mình có mùi khó chịu sau khi ăn. Điều này xảy ra khi bạn ăn khá nhiều tỏi và các hợp chất gốc Sulfuric đã tìm được đường chuyển hóa và tan cả vào trong máu. Hợp chất nổi trội nhất trong số các hợp chất này là Allyl methyl sulfide (AMS). Một khi chất này đã có trong máu, chúng sẽ tìm cách thoát ra ngoài cơ thể của bạn thông qua nhiều đường, trong đó có cả việc hòa lẫn với không khí ở trong phổi hay các lỗ chân lông. Do vậy, mặc dù bạn đã đánh răng và súc miệng rất kỹ thì hơi thở của bạn (từ phổi đi ra) vẫn có mùi khó chịu.

Đánh bay mùi hôi của tỏi

Bạn khó có cách nào để tránh được mùi tỏi, ngoại trừ việc át mùi này bằng một vài mùi khác mạnh hơn (và dễ chịu hơn) như mùi tây (parsley) hoặc trà bạc hà nóng. Bạn có thể nhai hạt cà-phê hoặc uống sữa sau khi ăn tỏi để tránh mùi hôi. Mặc dù tỏi là một trong những thức ăn cực kỳ tốt cho cơ thể, bạn cũng cần phải chú ý tới tác dụng phụ không dễ chịu chút nào của nó để tránh … làm phiền những người xung quanh sau khi ăn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tỏi đen thay vì tỏi trắng thông thường (Xem thêm: Tỏi đen là gì?). Được các nhà khoa học nghiên cứu thành công trong 1 vài năm gần đây, tỏi đen đã chứng tỏi công dụng tuyệt vời với sức khỏe và đánh bay được điểm yếu cảu tỏi trắng thông thường đó là mùi hôi khó chịu.

Tỏi có mùi đen, dẻo, thơm như mùi thuốc bắc, vị ngọt thanh dễ sử dụng. Tỏi đen có tác dụng tốt đối với người già, người bị cao huyết áp, tiểu đường, mỡ máu cao. Tỏi đen giúp giải độc, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống lão hóa và ung thư.

Để biết thêm chi tiết về tỏi đen và tỏi đen mua ở đâu, vui lòng truy cập website: Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Categories: Tỏi kim cương

Leave A Reply


seven × = 56