Tìm hiểu công dụng của tỏi đen

0

Tỏi đen là một trong những thực phẩm mới được người tiêu dùng biết đến trong những năm gần đây. Và còn khá ít người hiểu rõ công dụng tỏi đen. Dưới đây, Toikimcuong.com xin chia sẻ thông tin để bạn hiểu rõ hơn về tác dụng của sản phẩm này trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

Tỏi đen là gì?

Tỏi đen được lên men từ tỏi tươi, quá trình lên men tỏi kéo dài từ 45 – 60 ngày với điều kiện về nhiệt độ và độ ẩm nghiêm ngặt để đảm bảo có chất lượng tốt nhất. Tỏi đen có tác dụng tốt hơn tỏi tương bởi quá trình lên men giúp các hoạt chất có ích trong tỏi gia tăng. Sau khi lên men, hàm lượng đường trong tỏi đen tăng gấp 13 lần so với tỏi tươi, fructose tăng 52 lần, hoạt chất SAC ( sallyl lcystein ) được xem là quan trọng nhất trong tỏi đen tăng 6 lần, ngoài ra hợp chất superoxide dismutase (SOD) tăng gấp 10 lần so với tỏi tươi có tác dụng phòng chống ung thư. Ngoài ra 18 loại axit amin cũng được tạo ra sau quá trình lên men dài ngày

cong dung toi den

Công dụng của tỏi đen với sức khỏe

  • + Bảo  cơ thể phòng chống ung thư và giảm cholesteron: Tỏi đen với hợp chất S-allylcysteine và một dẫn xuất của amino acid cysteine với hàm lượng gấp nhiều lần trong tỏi đen so với tỏi tươi. Hai thành phần chính có trong tỏi giúp giảm cholesteron và giảm nguy , phòng chống các căn bệnh ung thư nguy hại cho cơ thể. Phương thuốc lý tưởng để hỗ trợ điều trị cho các bệnh mãn tính như các bệnh bệnh tim, bệnh Alzheimer, cùng với các vấn đề về hệ tuần hoàn, bệnh viêm khớp dạng thấp và nhiều loại bệnh mãn tính khác với chi phí vô cùng thấp.
  • + Bảo vệ cơ thể chống nhiễm trùng, vi khuẩn: Trong tỏi tươi có chứa sẵn các tác nhân chống vi khuẩn, kháng sinh và chống các loại nấm vì trong nó đã có thành phần Acilin. Ở tỏi đen, S-allylcysteine giúp hấp thụ hợp chấtallicin, làm cho sự hấp thụ, chuyển hóa allicin diễn ra một cách dễ dàng hơn, từ đó làm đẩy mạnh mẽ khả năng tự chống lại vi khuẩn, vi rút xâm nhập, nhiễm trùng trong cơ thể.

cong dung toi den

  • + Chống oxy hóa: Tỏi đen đã được chứng minh có tác dụng chống ô xy hóa cao gấp nhiều lần tỏi tươi. Các chất chống ô xy hóa bảo vệ các tế bào trong cơ thể khỏi bệnh tật, giúp làm giảm quá trình lão hóa diễn ra chậm hơn, kéo dài tuổi xuân. Khả năng chống ô xy hóa của tỏi đen rất cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn hại do các gốc tự do mang lại.
  • + Hạn chế triệu chứng bệnh tiểu đường: Thành phần sulfur hữu cơ, dẫn chất của carbolat được hình thành từ quá trình lên men tỏi đen, có hoạt tính mạnh nhằm ức chế quá trình peroxy hóa lipid cao hơn tỏi thường.
  • + Phòng chống ung thư: ịch chiết của tỏi đen có tác dụng mạnh kháng lại các tế bào khối u giúp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư một cách hiệu quả nhất. Cơ chế  tác dụng của tỏi đen không phải bằng cách trực tiếp gây độc tế bào mà thông qua con đường kích thích đáp ứng miễn dịch, loại trừ khả năng di căn của các tế bào khối u

Categories: Tỏi kim cương

Leave A Reply


2 − two =