Tìm hiểu thông tin về tỏi đen

0

Tỏi đen  – một trong những sảm phẩm chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng mới có mặt ở Việt Nam trong những năm gần đây. Khá nhiều người còn băn khoăn không biết tỏi đen là gì? Tỏi đen có công dụng như thế nào?

Tỏi đen là gì?

Tỏi đen là sản phẩm được lên men trực tiếp từ tỏi tươi trong khoảng thời gian từ 45- 60 ngày, sản phẩm có màu đen, vị ngọt, không còn mùi cay hăng của tỏi thường và có tác dụng gấp hàng chục lần tỏi thường.

toi den la gi

Tỏi đen có vị ngọt thanh, thể chất mềm nhuận, không còn mùi hăng, vị cay khó chịu của tỏi thông thường. Tỏi có mùi thơm dịu, có vị ngọt hoặc hơi chua, rất dễ ăn, khi bảo quản tỏi trong tủ lạnh, tỏi có mùi thơm hơn so với thông thường.

Quá trình lên men sẽ xảy ra phản ứng chuyển hoá các hợp chất chứa lưu huỳnh như methionin, cystein, methanethiol thành những hợp chất mới chứa lưu huỳnh tan được trong nước như s-allyl-s-cysteine, alliin, isoalliin, methionin, cycloalliin, các dẫn chất của cysteine, dẫn chất tetrahydro-β-carboline. Đây là những hợp chất quan trọng làm tăng tác dụng của sản phẩm tỏi đen thu được. Quy trình lên men tự nhiên cũng làm cho hàm lượng carbohydrate tăng từ 28,7% (trong tỏi tươi) lên tới 47,9% (trong tỏi đen), nhờ đó tỏi đen có vị ngọt của trái cây.

Qua quá trình lên men, các hợp chất tự nhiên trong tỏi được gia tăng giá trị dinh dưỡng, hoạt tính chống oxy hóa cũng như nhiều tác dụng sinh học quý khác của dược liệu.

Kết quả nghiên cứu cho thấy sau khi lên men hàm lượng các nhóm hoạt chất tăng rất cao, đặc biệt hàm lượng S-allyl-L-Cystein (là hoạt chất đã được chứng minh tác dụng ngăn ngừa sự phát sinh khối u) tăng 5-6 lần so với tỏi thường. Xem thêm: Cách sử dụng tỏi đen

Mua tỏi đen ở đâu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tỏi đen đa dạng như: củ tỏi đen nguyên bản, viên tỏi đen, rượu tỏi đen hay cao tỏi đen với nguồn gốc từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam.

toi den la gi

Với mong muốn mang đến một sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho người Việt, công ty Dược phẩm Đông Á đã tiếp nhận công nghệ sản xuất tỏi đen độc quyền từ Nhật Bản và tiến hành sản xuất đại trà tại Việt Nam. Với nhà máy sản xuất khép kín, đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn và chất lượng sản phẩm, 2 mặt hàng tỏi đen của Dược Đông Á là: tỏi đen cô đơn và tỏi đen nhiều nhánh đã ra mắt người tiêu dùng vào cuối năm 2014 vừa qua nhận được những đánh giá tích cực từ người dùng.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập http://toikimcuong.vn – hoặc liên hệ hotline: 1900 1756  để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Categories: Tỏi kim cương

Leave A Reply


6 × = six