Tỏi đen có ảnh hưởng đến đường huyết?

0

Tỏi đen có vị ngọt thay vì vị cay nóng như tỏi thông thường, vậy tỏi đen có ảnh hưởng xấu đến đường huyết hay không? Tỏi đen có tác động như thế nào đến bệnh nhân tiểu đường?

Tác động của tỏi đen đến đường huyết

Vị ngọt trong tỏi đen là vị ngọt của đường tự nhiên và các axit amin tạo ra, do đó ăn tỏi đen hầu như không làm tăng đường huyết như các thực phẩm có vị ngọt khác.

Ngược lại, các nghiên cứu về tác dụng tỏi đen còn chỉ ra rằng, tỏi đen là một thực phẩm tốt cho người tiểu đường, giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị, giảm các biến chứng do tiểu đường gây ra.

toi den toi kim cuong dong a

Theo một nghiên cứu tại trường đại học Shaqra, Arập công bố: Sử dụng tỏi đen trong 7 tuần giúp giảm nồng độ đường trong huyết thanh và lượng hemoglobin đã đường hóa trong máu rõ rệt. Nồng độ Insulin tăng rõ rệt ở nhóm dùng tỏi so với nhóm chứng. Dịch chiết của tỏi giảm rõ rệt nồng độ cholesterol tổng trong khi dịch chiết tỏi giảm rõ rệt cả nồng độ cholesterol tổng và triglyceride trong huyết thanh đồng thời làm tăng lượng HDL-cholesterol. Các kết quả gợi ý rằng tỏi có dụng hạ đường huyết và cholesterrol máu còn tỏi đen thì có tác dụng cải thiện tính nhạy với insulin và rối loạn lipid máu.

Hoạt chất S-allyl – L- cystein và các hợp chất sunfur trong tỏi đen có tác dụng giúp làm hạ đường huyết. Thêm vào đó,các nhà khoa học cũng chứng minh, sử dụng tỏi đen thường xuyên sẽ giúp hạn chế các biến chứng của bệnh tiểu đường nhờ khả năng chống oxy của hoạt chất: S-allyl – L-cystein trong tỏi. Xem thêm: Thực phẩm chức năng trị tiểu đường

Polyphenol trong tỏi đen giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, từ đó giúp ngăn ngừa hoặc kiểm soát bệnh tiểu đường rất hiệu quả. Polyphenol cũng giúp giảm stress, giãn mạch (mở rộng động mạch), hạ huyết áp, ngăn ngừa đông máu và giảm cholesterol… (tất cả đều có tác dụng làm giảm nguy cơ bệnh tim), bởi thực tế các yếu tố này liên quan chặt chẽ tới bệnh tiểu đường.

Để biết thêm chi tiết về tỏi đen và địa chỉ bán tỏi đen, vui lòng truy cập website: Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Categories: Tỏi kim cương

Leave A Reply


eight + = 11